Tượng Phật bằng đá - Mẫu tượng Phật đẹp - Báo giá tượng Phật Số 112 Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng
Tượng Phật bằng đá - Mẫu tượng Phật đẹp - Báo giá tượng Phật Lô 4 - 5 Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng
Tượng Phật bằng đá - Mẫu tượng Phật đẹp - Báo giá tượng Phật 0945566644 - 0913407326

Tượng Thích Ca Cầm Hoa Sen Bằng Đá Đẹp


Tượng Phật Thích Ca Cầm Hoa Sen - Niêm Hoa Vi Tiếu

Như nhiều người cũng đã biết, hoa sen là loài hoa đã gắn liền với Phật giáo, có thể thấy rõ qua việc những tượng Phật đá, tượng Quan Âm được điêu khắc ngồi hoặc đứng trên đài hoa sen. Đặc biệt, có truyền thuyết rằng khi Đức Thích Ca đản sinh, ngài đi bảy bước và đã có bảy hoa sen đỡ bàn chân Ngài trên mỗi bước đi.

tượng phật thích ca bằng đá

Và hình tượng hoa sen không chỉ xuất hiện khi làm đài đứng cho chư vị Phật mà ở nhiều tác phẩm điêu khắc khác còn có tượng Phật Thích Ca, còn được gọi là Niêm Hoa Vi Tiếu, tái hiện lại pháp môn lấy tâm truyền tâm của Đức Phật cho ngài Ca Diếp.

 

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca Cầm Hoa Sen - Niêm Hoa Vi Tiếu

Tượng Phật Thích Ca Cầm Hoa Sen - Niêm Hoa Vi Tiếu dựa theo tích khi Đức Phật ở trong hộp pháp ở núi Linh Thứu đã đưa ra cành hoa sen trước đại chúng (Niêm hoa) và tôn giả Ma-ha Ca-diếp đã liễu ngộ và mỉm cười (Vi Tiếu). Đó là pháp môn lấy tâm truyền tâm. Ngài Ca Diếp đã nhận tâm ấn của Đức Phật và giữ lại, lưu truyền cho muôn đời, không để đoạn tuyệt.

Vì thế mà ngày nay, các thiền viện, chùa chiền thường thờ tượng Niêm Hoa Vi Tiếu với ý nghĩa khẳng định rằng nguồn mạch Thiền tông được chân truyền từ Đức Phật Thích Ca theo thế thứ truyền thừa của các Thiền sư vẫn còn cho đến tận ngày nay. Ngoài ra, điều này còn thể hiện được sự chứng đạt giác ngộ của ngài Ma-ha Ca-diếp và các tổ sư trước đó.

Ý nghĩa hình tượng hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen là loài hoa đặc biệt, mọc lên từ bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn. Và trong Phật giáo, loài hoa này được ví như những gì thanh tịnh, không ô nhiễm. Loài hoa này còn được ví như quá trình tu tâm dưỡng tánh của con người, dù cho có gặp những khó khăn (bùn đất) thì vẫn vươn lên trên mặt nước, thể hiện cho một tâm hồn đã được giác ngộ.

Vì thế mà thờ tượng Phật Thích Ca với đóa hoa sen trên tay vừa nhắc nhở chúng ta học theo đức hạnh của Đức Phật, vừa khuyến khích chúng ta phải vượt qua những khó khăn, gian khổ nơi trần thế, bỏ qua những tham - sân - si để vươn lên giác ngộ và hướng đến những giá trị tốt đẹp trong tâm hồn.

tượng Phật Thích Ca cầm hoa sen

Xem thêm :

Các mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá Đẹp

Làm Tượng Phật Đá【 Đá Tự Nhiên + Uy Tín】Giá Rẻ

【 Giá bán & Địa chỉ đặt】 Tượng Phật A Di Đà bằng đá

 

 

Đặt làm tượng Phật Thích Ca bằng đá uy tín chỗ nào

TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ - HUỲNH BÁ CẬP - HUỲNH BÁ THƠ​ là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc điêu khắc các sản phẩm tượng đá theo yêu cầu, nếu quý khách có nhu cầu mua tượng đá điêu khắc chất lượng thì chúng tôi là một sự lựa chọn uy tín của quý khách. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng nét chạm khắc, chất liệu đá tự nhiên được qua chọn lọc kỹ càng, tạo nên những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, giá tượng Phật Thích Ca bằng đá phù hợp, cạnh tranh trên thị trường.

TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ - HUỲNH BÁ CẬP - HUỲNH BÁ THƠ​ cũng nhận điêu khắc theo yêu cầu các loại tượng Phật Quan Âm, tượng Phật A Di Đà, tượng Tam Diện,... Chúng tôi cũng thi công các công trình đá và cung cấp đá nguyên khối.

TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ - HUỲNH BÁ CẬP - HUỲNH BÁ THƠ​

Địa chỉ: 112 Đường Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng.

29 Huyền Trân Công Chúa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng.

Lô 4 - 5 Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 0913407326 (Mr.Thơ) - 0945566644 (Ms.Hiệp)

Email: huynhbatho2015@gmail.com, huynhbacap@dng.vnn.vn

Website: www.tuongphatbangda.vn

Hotline: 094 55 666 44Xem những bài viết liên quan:

Làm Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Bằng Đá - Giao hàng tận nơi

Quan Âm Tự Tại hay Quán Tự Tại Bồ Tát là một danh xưng khác của Quán Thế Âm Bồ Tát. Danh hiệu mang ý nghĩa: Chỉ cần bạn biết quán chiếu chính mình, nhận chân được rõ ràng chính mì...


Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá GIÁ RẺ NHẤT

Tượng Phật Quan Âm bằng đá không chỉ được đặt trong các công trình đền chùa mà còn được các cá nhân thỉnh về đặt trong nhà. Với những giá trị ưu việt riêng biệt, những bức tượng phật bà qu...


Tượng Thích Ca Cầm Hoa Sen Bằng Đá Đẹp

Tượng Phật Thích Ca Cầm Hoa Sen - Niêm Hoa Vi Tiếu Như nhiều người cũng đã biết, hoa sen là loài hoa đã gắn liền với Phật giáo, có thể thấy rõ qua việc những tượng Phật đá, tượng Quan Âm được điêu khắc ngồi hoặc đứng...


Làm Tượng Kỳ Lân Bằng Đá #1 Đá Nguyên Khối

Về hình dáng cụ thể thì Kỳ Lân được miêu tả có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò. Thoạt nhìn hình dáng của Kỳ Lâ...


Thiết kế web Đà Nẵng ChipChipWeb